MENHOUSE | เมนเฮาส์เล่าเรื่องขลิบ ชุมชนของคนขลิบ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 190|ตอบกลับ: 0

25 ดาราชายซิกแพกสวย เห็นแล้วมีแรงฮึดออกกำลังกายขึ้นมาเลย

[คัดลอกลิงก์]
Vel.
15%

15

กระทู้

57

โพสต์

1 หมื่น

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

เครดิต
12925


ช่วงนี้ดาราชายหลายคนหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ปั้นซิกแพกให้แน่น ถ่ายรูปอวดลงโซเชียลกันแบบมั่นใจ เรียกว่ามองไปทางไหนก็เห็นซิกแพกดาราชายละลานตาไปหมด นอกจากจะทำให้สาว ๆ ชุ่มชื่นหัวใจแล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับหนุ่ม ๆ ได้อีกด้วย กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่อง 25 ดาราชายซิกแพกสวย อวดกล้ามท้องกันแบบจุก ๆ พร้อมนำเคล็ดลับในการปั้นซิกแพกให้สวยเหมือนดารามาฝากกันครับ

อยากมีซิกแพกสวย ออกกำลังกายแบบไหนดี


สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากจะมีซิกแพก นอกจากการเลือกกินอาหาร ลดแป้ง น้ำตาล กินไขมันดี และโปรตีนให้ถึงแล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญไม่แพ้กัน และไม่เพียงแต่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเท่านั้น แต่การเวตเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อก็เป็นเรื่องจำเป็น โดยเราสามารถเวตเทรนนิ่งเองที่บ้านได้ด้วยท่าออกกำลังกายเหล่านี้
  • Sit Up - ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อส่วนบนและครอบคลุมส่วน Rectus Abdominis เกือบทั้งหมด โดยวิธีการที่ถูกต้องคือห้ามใช้มือดันศีรษะขึ้นมา แต่ออกแรงดึงลำตัวโดยเน้นใช้กล้ามเนื้อท้องทุกส่วน จนลำตัวกลับมาอยู่ในท่านั่งหลังตรงและค่อย ๆ เคลื่อนลำตัวกลับไปอยู่ในท่าเตรียม ระหว่างฝึกแผ่นหลังห้ามงอหรือโค้งเด็ดขาด ทำวันละ 3 เซต เซตละ 12-30 ครั้ง ก็เพียงพอ
  • Crunches - คล้ายกับท่า Sit Up แต่ไม่ต้องยกตัวขึ้นสุด เพียงแค่ยกให้เหนือจากพื้นแล้วเกร็งหน้าท้องส่วนบนค้างไว้ ห้ามใช้มือดันศีรษะเช่นเดียวกับการซิตอัพ ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 30 ครั้ง ก็จะช่วยให้หน้าท้องส่วนบนกระชับ
  • Scissors - ท่านี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างและต้นขา เพียงนอนบนพื้นหรือเสื่อออกกำลังและวางมือทั้ง 2 ข้างแตะศีรษะ เหยียดขาและยกขึ้นเล็กน้อย เกร็งที่ท้องเอาไว้ ออกแรงเตะขาให้ขาซ้ายและขาขวาสลับขึ้นบนและล่างคล้ายกับกรรไกร ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง หรือจะจับเวลาทำก็ได้ ประมาณ 10 นาที
  • Sitting Twists - ท่านี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อด้านข้าง ทำให้ห่วงยางหายไป นั่งชันเข่า ให้หัวเข่าชิดแต่ไม่ติดกัน ลำตัวตั้งตรงเอนไปข้างหลังเล็กน้อย วางมือไว้ระดับหน้าอก แล้วออกแรงบิดเฉพาะลำตัว หัน 1 ข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 8-15 ครั้ง 3 เซต
  • Side Plank - ท่านี้แตกต่างจากการ Plank ธรรมดาตรงที่ช่วยให้กล้ามเนื้อท้องด้านข้างได้เกร็ง ช่วยสร้างซิกแพกและลดขนาดเอว เริ่มจากท่าเตรียมคล้ายกับท่านอนตะแคง แต่ใช้แขนท่อนล่างและเท้าเป็นจุดรับน้ำหนักหลักของร่างกายทั้งหมด โดยท่อนแขนต้องยื่นไปด้านหน้าลำตัวเสมอ ออกแรงเหยียดขาให้ตรง พร้อมกับยกลำตัวขึ้นให้ร่างกายทุกส่วนขนานกัน เน้นใช้แรงจากกล้ามเนื้อด้านข้างท้องเป็นตัวช่วยพยุง ค้างไว้ฝั่งละ 30 วินาที แล้วสลับข้าง ครบ 2 ข้าง นับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต

เมื่อทราบวิธีออกกำลังกายสร้างซิกแพกแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่ามีดาราชายคนไหนบ้างที่ซิกแพกสวย เฟิร์มสุด ๆ เผื่อเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองกันครับ

ภาพจาก : Instagram nat_thew

นัททิว หรือ ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม อวดกล้ามท้องแน่น ๆ เรียกว่าเป็นกูรูด้านการปั้นหุ่นไปแล้ว


ภาพจาก : Instagram man_karin

แมน การิน ฟิตแบบไม่มีพัก โชว์ซิกแพกพร้อมรูปร่างสุดลีน


ภาพจาก : Instagram natsakdatorn

ณัฐ ศักดาทร โชว์ซิกแพกสุดเฟิร์มในวัย 39 ดูดีไม่แผ่ว


ภาพจาก : Instagram tongtong_thestar12

ตงตง กฤษกร กับซิกแพกแน่น ๆ ผิวขาว ๆ


ภาพจาก : Instagram denkhun__ngamnet

หุ่นแน่นแบบ เด่นคุณ งานนี้ไม่ใช่แค่ซิกแพก แต่เป็นเอทแพกเลยทีเดียว


งานซิกแพกดาราชายแต่ละคนเห็นแล้วเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะกว่าจะฟิต แอนด์ เฟิร์มได้ขนาดนี้ต้องอาศัยทั้งวินัย ความอดทน และเวลา แบบนี้ต้องปรบมือให้รัว ๆ เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nat_thew, man_karin, natsakdatorn, tongtong_thestar12, denkhun__ngamnet, godfather1632, jirayu_jj, mark_prin, josswayar, lukevoyage, guyratchanon, kugimiyas, boss.nsbz, bank_thiti, newwiee, newcjp27, marchutavuth, mike_pattaradet, mik_thongraya, kankantathavorn, sonyuke, jirakitth_c, mootono29, punjanprama, push_dj
ขอบคุณข้อมูลจาก : insider.com, muscleandfitness.com, bodybuilding.com , https://men.kapook.com/view253911.htmlขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ยอดนิยม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|ประวัติการแบน|MENHOUSE | เมนเฮาส์

GMT+7, 2022-5-19 10:14 , Processed in 0.018828 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.4, Rev.71

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้