กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี

RoiKib.com | Men Circumcision Community

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 2788|ตอบกลับ: 4

คุณผู้ชายโปรดทราบ! การ "ช่วยตัวเอง" มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่คุณอาจไม่เคยรู้

[คัดลอกลิงก์]

  ออฟไลน์ 

49

กระทู้

2509

ตอบกลับ

214748 หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

เครดิต
2147483647

เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3เข็มประดับยศ 4เข็มประดับยศ 5เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10Hello Khun Mor
สนับสนุนเนื้อหา

การที่ ผู้ชายช่วยตัวเอง นั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติเป็นอย่างมาก และอาจถือว่าเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ เพราะเนื่องจากเป็นการสร้างความสุขให้แก่ตนเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครและยังเป็นการลดความเสี่ยงในการที่จะเผชิญกับโรคติดต่ออื่นๆ ที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อีกด้วย ซึ่งวิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชาย เบื้องต้น ที่ Hello คุณหมอ ได้นำมาฝากคุณผู้ชายหลายๆ คนในบทความนี้ อาจเป็นคู่มือที่ดีที่จะช่วยรับมือกับอารมณ์ทางเพศของตนเองได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ทางสุขภาพจากการช่วยตัวเอง
ผู้เชี่ยวชาญหลายคนอาจมีการส่งเสริมให้สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเสียส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้คุณปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว ยังอาจทำให้คุณได้รับประโยชน์ทางสุขภาพเหล่านี้ร่วมด้วย

ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
ในศึกษาหนึ่งปี พ.ศ. 2560 ได้แสดงให้เห็นว่าผู้ชายที่สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง โดยมีน้ำอสุจิหลั่งออกมามากกว่า 21 ครั้งต่อเดือน อาจสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ถึงร้อยละ 20 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับผู้ชายที่สำเร็จความใคร่เพียง 4-7 ครั้ง ต่อเดือน และยังอาจเป็นการช่วยส่งเสริมการทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นได้

ปรับปรุงสุขภาพจิต
การสำเร็จความใคร่ ไม่ว่าจะเป็นด้วยวิธีการช่วยตัวเอง หรือกับคู่นอนของคุณ ก็สามารถทำให้ระดับสารเคมี และฮอร์โมนทางด้านอารมณ์ของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ เนื่องจากสมองของคุณนั้นจะทำการสั่งการเข้าไปกระตุ้นการหลั่งเซโรโทนิน (Serotonin) โดพามีน (Dopamine) เอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) และออกซิโทซิน (Oxytocin) ที่เป็นฮอร์โมนสร้างความสุขยามคุณทำกิจกรรมเพิ่มขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น การสำเร็จความใคร่ยังมีส่วนช่วยในการปรับระดับฮอร์โมนความเครียดอย่าง คอร์ติซอล (Cortisol) ให้ลดลงในขณะเดียวกันได้อีกด้วย

เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
บางการศึกษากล่าวว่าการช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายอาจเป็นการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ หรือเรียกอีกอย่างได้ว่าการฝึกการมีเพศสัมพันธ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้ชายบางคนอาจประสบกับปัญหาการหลั่งเร็ว จึงทำให้การสำเร็จความใคร่ไม่เป็นไปตามที่ตนเอง หรือคู่รักต้องการ

ดังนั้น คุณจึงอาจมีการเข้าขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางเพศร่วมด้วย เพื่อให้การปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณมีการทำงานที่ขึ้น และเป็นไปได้อย่างราบรื่น

วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายที่ควรรู้ไว้
การช่วยตัวเองให้ไปถึงจุดสุดยอดได้ อาจไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากอย่างที่คุณคิดเสมอไป ซึ่งคุณสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

เริ่มกำหนดอารมณ์ทางเพศของคุณ ด้วยการดูวิดีโอเร้าอารมณ์ทางเพศ หรี่ไฟสร้างบรรยากาศ เป็นต้น เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ
ก่อนเริ่มช่วยตัวเอง ปรับเปลี่ยนลักษณะการช่วยตัวเองแบบเดิมๆ เพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นกระตุ้นอารมณ์ โดยอาจเปลี่ยนจากการนั่งช่วยตัวเอง เป็นยืน หรือนอนบ้างตามความถนัด เสมือนเป็นการเล่นท่าคล้ายกับยามที่คุณทำกิจกรรมกับคู่รัก
กำหนดความเร็วในการช่วยตัวเอง ซึ่งคุณอาจเริ่มจากระดับช้า ไปเร็ว หรือเร็วมาช้าก็ย่อมได้ ตามจังหวะอารมณ์ของคุณในแต่ละช่วง โดยอาจมีการใช้จังหวะของการขยับสะโพกเข้าช่วย
ใช้อุปกรณ์เสริม ลองหาอุปกรณ์เร้าอารมณ์ หรือ เซ็กส์ทอยสำหรับผู้ชายมาช่วยกระตุ้นเพิ่มเติมได้
ข้อควรระวังเบื้องต้นสำหรับผู้ชายช่วยตัวเอง
แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดี ก็ย่อมมีข้อเสียบางอย่างตามมาได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากการที่คุณช่วยตัวเองอย่างผิดวิธี หรือเสพติดการช่วยตัวเองที่มากจนเกินไป ก็อาจส่งผลให้คุณนั้นประสบกับภาวะสมรรถภาพทางเพศเสื่อมจนทำให้อวัยวะเพศของคุณเริ่มมีการแข็งตัวที่ช้าลง และอาจใช้ระยะเวลาสักระยะจึงจะกลับมาแข็งตัวพร้อมช่วยตัวเองได้อีกครั้ง

ทั้งนี้หากกรณีที่ผู้ชายบางคนใช้สื่อลามกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศเป็นหลัก อาจต้องระวังถึงเรื่องความวิตกกังวลยามทำกิจกรรมกับคู่นอนร่วมด้วย เพราะการที่คุณเอาแต่พึ่งสื่อลามกทุกครั้งขณะที่ช่วยตัวเอง อาจเป็นการส่งผลคุณไม่สามารถสร้างอารมณ์ทางเพศขึ้นเองได้ และเป็นการลดทอนความสัมพันธ์อันดีต่อฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :panyapat Aiemsin

ภาพ :iStock

อ่านเพิ่มเติม https://www.sanook.com/health/26425/


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดไฟล์นี้ หากยังไม่มีบัญชี กรุณา ลงทะเบียน

×
โพสต์ยอดนิยม
แจ้งปัญหา สอบถามการใช้งานอื่นๆ https://lin.ee/Bt5leJT หรือ DM

  ออฟไลน์ 

Vel.
15%

0

กระทู้

27

ตอบกลับ

2460

เครดิต

กำลังหาข้อมูล

เครดิต
2460
โพสต์ 2022-5-16 19:29:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูลดีๆนะครับแอด ส่วนตัวรู้สึกกังวลว่าผมจะช่วยตัวเองบ่อยจนติดมือตัวเองไปแล้ว ผมคงต้องเพลาๆลงบ้าง ณ ตอนนี้ ยังใช้งานได้ปกติอยู่ครับ แต่นานๆจะได้ใช้สักที ช่วงนี้โควิดด้วย ไม่กล้าออกไปเจอใคร ทำได้แต่ ช่วยตัวเอง เศร้าจุง งื้อออ

  ออฟไลน์ 

Vel.
5%

0

กระทู้

121

ตอบกลับ

1 หมื่น

เครดิต

กำลังตัดสินใจ

เครดิต
14111
โพสต์ 2022-5-26 23:33:18 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูลที่นำมาแบ่งปันครับ

  ออฟไลน์ 

Vel.
9%

3

กระทู้

136

ตอบกลับ

22 หมื่น

เครดิต

ผู้มีประสบการณ์

เครดิต
226336

เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3

โพสต์ 2022-8-4 14:40:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ครับ

  ออฟไลน์ 

Vel.
38%

0

กระทู้

13

ตอบกลับ

1384

เครดิต

สมาชิกใหม่

เครดิต
1384
โพสต์ 2023-2-5 23:51:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นประโยชน์มากครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ROIKIB | รอยขลิบ

GMT+7, 2024-5-19 03:02 , Processed in 0.027351 second(s), 33 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.5

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้