MENHOUSE | เมนเฮาส์เล่าเรื่องขลิบ ชุมชนของคนขลิบ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 228|ตอบกลับ: 1

อวัยวะเพศชาย สีเข้มกว่าที่อื่น ผิดปกติไหม มีสาเหตุมาจากอะไร ?

[คัดลอกลิงก์]
Vel.
15%

15

กระทู้

57

โพสต์

1 หมื่น

เครดิต

Gold Member

Rank: 6Rank: 6

เครดิต
12925


หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะมีความสงสัยอย่างหนึ่งมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ว่าทำไมเจ้าน้องชายรวมทั้งอัณฑะของเรานั้นถึงมีสีคล้ำกว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย บางคนมีผิวขาว แต่น้องชายกลับมีสีคล้ำ บ้างก็มีความกังวลเล็ก ๆ ว่าเป็นเพราะทำความสะอาดไม่ดีพอหรือเปล่า มีอะไรผิดปกติไหม วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กัน

น้องชายสีคล้ำ ผิดปกติไหม ?
โดยทั่วไปแล้วการที่น้องชายและอัณฑะมีสีคล้ำกว่าบริเวณอื่นของร่างกายนั้น ไม่ถือว่าเป็นความผิดปกติแต่อย่างใด แต่ในวัยผู้ใหญ่ก็อาจมีโรคเรื้อรังหรืออาการป่วยบางอย่างที่ส่งผลให้ผิวหนังบางส่วนมีสีคล้ำกว่าปกติได้เช่นกัน เช่น โรคเบาหวาน โดยผิวหนังมักจะมีสีเข้มในช่วงที่มีปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งในกรณีนี้ควรพบแพทย์เพื่อตรวจและทำการรักษา

ทำไมน้องชายถึงมีสีคล้ำ ?
สำหรับสาเหตุที่ทำให้บริเวณอวัยวะเพศและอัณฑะมีสีคล้ำกว่าผิวหนังส่วนอื่นของร่างกายนั้น ปัจจัยหลัก ๆ เลยก็คือ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นร่างกายจะมีการผลิตฮอร์โมนเพศมากขึ้น ซึ่งเจ้าฮอร์โมนเพศนี้แหละจะทำให้จำนวนเมลานินหรือเม็ดสีในผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศเยอะกว่าเดิม ส่งผลให้ผิวหนังมีสีเข้มกว่าส่วนอื่น และนอกจากน้องชายแล้ว การที่หัวนมมีสีเข้มขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นก็มีสาเหตุมาจากเมลานินด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้เนื่องจากผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศต้องมีความยืดหยุ่นตลอดเวลา เช่น เวลาแข็งตัวและอ่อนตัว รวมทั้งมีการเสียดสีในขณะช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ผิวหนังส่วนนั้นเกิดความหนาขึ้น ส่งผลให้มีสีคล้ำด้วยนั่นเอง

น้องชายสีคล้ำ แก้ได้ไหม ?
ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่หนุ่ม ๆ หลายคนคงไม่อยากให้เจ้าโลกของตัวเองมีสีดำคล้ำมากนัก ซึ่งก็ยังมีวิธีที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยการใช้ยาหรือครีมบางชนิด รวมทั้งการใช้เลเซอร์ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตาม ควรมีการปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อน เพราะอาจมีผลข้างเคียงที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออันตรายต่อผิวหนังบริเวณนั้นได้

รู้อย่างนี้แล้ว หนุ่มคนไหนเห็นว่าน้องชายของตัวเองมีสีเข้มหรือคล้ำกว่าที่อื่นก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมันเป็นเรื่องปกตินั่นเอง ส่วนใครที่อยากบริหารน้องชายให้แข็งแรงและอึดมากขึ้นก็ลองไปอ่านวิธีและทำตามกันได้ที่นี่เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก insyncmedical.sg, dailymail.co.uk , https://men.kapook.com/view244271.htmlขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ยอดนิยม
Vel.
46%

2

กระทู้

46

โพสต์

7314

เครดิต

Senior Member

Rank: 5Rank: 5

เครดิต
7314
โพสต์ 2022-5-11 16:16:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับความรู้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|ประวัติการแบน|MENHOUSE | เมนเฮาส์

GMT+7, 2022-5-19 09:40 , Processed in 0.018607 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4, Rev.71

Copyright © 2001-2021 Tencent Cloud.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้